NỘI DUNG

I. Vai trò của canxi đối với bà bầu?

II. Bà bầu thiếu canxi khi mang thai có thể gặp vấn đề gì?

III. Có bầu mấy tháng thì uống canxi là chuẩn nhất?

I. Vai trò của canxi đối với bà bầu?

Vai trò của canxi đối với bà bầu?

Không chỉ riêng bà bầu mà con người chúng ta cũng cần được cung cấp đầy đủ lượng canxi để duy trì sức mạnh của bộ khung xương vững chắc. Bởi canxi là thành phần chủ yếu cấu tạo nên hệ xương và răng, tham gia vào quá trình đông máu và các hoạt động co giãn trong cơ thể.

Trong thời kỳ mang thai, canxi đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe bà bầu và thai nhi. Do lượng canxi mà cơ thể mẹ hấp thụ sẽ truyền qua cuống rốn để cung cấp cho bé, nền tảng cho hệ xương, răng hình thành và phát triển. Nhu cầu này sẽ tăng lên khi bào thai lớn dần, nhất là gia tăng cực đại trong tam cá nguyệt thứ ba của thai kỳ.

Đối với bà bầu, ngoài thành phần chính cấu tạo nên hệ xương, canxi còn hỗ trợ quá trình tiết sữa mẹ. Bên cạnh đó, chất béo trong cơ thể bà bầu sẽ tiết ra ít hơn, giảm nguy cơ thừa cân khi mang thai. Canxi còn có tác dụng duy trì nhịp tim bình thường, hỗ trợ quá trình hoạt động của hệ thần kinh.

Đối với thai nhi, canxi có vai trò thiết yếu cho quá trình phát triển khung xương ngay từ trong bụng mẹ. Hệ thần kinh và hệ cơ của bé sẽ hoạt động hiệu quả nếu được cung cấp đủ khoáng chất này trong từng giai đoạn.

II. Bà bầu thiếu canxi khi mang thai có thể gặp vấn đề gì?

Bà bầu thiếu canxi khi mang thai có thể gặp vấn đề gì?

Canxi vốn là một khoáng chất thiết yếu cho cơ thể con người, thành phần quan trọng trong cấu tạo nên xương và răng, tham gia vào quá trình đông máu cũng như các hoạt động co giãn tế bào cơ của cơ thể người. So với các chất khoáng khác như sắt, kẽm, đồng, … thì cơ thể người đòi hỏi một lượng canxi lớn hơn rất nhiều các khoáng chất trên bởi canxi là yếu tố khó có thể thiếu vắng được.

Khi cơ thể thiếu đi canxi thì không khó để suy đoán ra rằng cơ thể sẽ vô cùng mỏi mệt, xương và răng mất đi chất khoáng quan trọng cấu thành gây ra tình trạng còi xương ở trẻ em và tình trạng loãng xương ở người già, răng yếu, móng tay, móng chân mềm, dễ gãy,..

Đối với phụ nữ mang thai, thiếu canxi gây ra tình trạng đau nhức xương khớp, đau lưng, chuột rút thậm chí mẻ răng, rụng răng là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra khi mẹ bầu không nạp đủ lượng canxi cần thiết. Thiếu hụt canxi ở mẹ bầu kéo theo thai nhi bị suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ, bị còi xương bẩm sinh, dị hình do hiện tượng biến dạng các xương, lùn thấp, …

III. Có bầu mấy tháng thì uống canxi là chuẩn nhất?

Có bầu mấy tháng thì uống canxi là chuẩn nhất?

Như chúng ta đã biết, cơ thể người không thể tự tạo ra canxi. Do đó, chúng ta cần cung cấp canxi từ thực phẩm hoặc sản phẩm bổ sung dạng viên. Nhiều bà bầu thường thắc mắc, nên uống canxi ở tháng thứ mấy là đúng? Nếu uống sớm có gây dư thừa canxi không? Khi mang thai, nhu cầu canxi của mẹ bầu phụ thuộc vào từng giai đoạn, trong đó 3 tháng đầu tiên đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng: Việc bổ sung canxi nên được bắt đầu từ đầu thai kỳ với tối thiểu là 800mg canxi mỗi ngày. Đặc biệt ở tuần thứ 14 của thai kỳ trở đi mẹ bầu cần tăng lượng canxi lên 1000mg canxi. Trong 3 tháng cuối và khi cho con bú là 1200 – 1500mg.

Do canxi có vai trò giúp hình thành và phát triển hệ xương – răng của thai nhi. Bộ xương của bé bắt đầu hình thành từ tháng thứ 2 của thai kỳ. 99% canxi có trong xương, 1% còn lại được chứa trong các tế bào, các dịch trong cơ thể. Canxi lắng đọng và thoát khỏi bộ xương hàng ngày nên cần được bổ sung hàng ngày trong cả thai kỳ. Do đó, với những bà bầu đã gặp tình trạng đau nhức, tê mỏi ở những tháng đầu thai kỳ nên bổ sung ngay ở giai đoạn này.

Tuy nhiên, canxi là vi chất có nhiều trong thực phẩm và khá dễ dàng hấp thu. Do đó, rất nhiều ý kiến cho rằng, trong 3 tháng đầu thai kỳ, khi nhu cầu canxi của mẹ chỉ ở mức 800mg/ngày, mẹ hoàn toàn có thể hấp thu đủ qua chế độ dinh dưỡng (1 chế độ dinh dưỡng thông thường có thể cung cấp khoảng 600mg canxi/ngày. Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu có thể cung cấp khoảng 800 mg canxi/ngày). Việc sử dụng viên bổ sung canxi có thể bắt đầu từ tháng thứ tư hoặc tuần thứ 12 của thai kỳ, khi nhu cầu canxi tăng lên. Đây là trường hợp cho những mẹ bầu đáp ứng nhu cầu canxi thông qua dinh dưỡng hàng ngày. Còn những mẹ bầu có chế độ ăn chưa thể đáp ứng được nhu cầu canxi vẫn được khuyến cáo nên bổ sung canxi từ tam cá nguyệt thứ nhất.

Tại sao nên bổ sung canxi sớm? Việc tích lũy canxi rất cần thiết đối với bà bầu, nó vừa có vai trò bổ sung cho lượng canxi bị mất đi, vừa dự trữ cho trường hợp không được cung cấp đủ. Càng giai đoạn sau của thai kỳ, nhu cầu về canxi càng lớn. Nếu không được cung cấp đủ, bà bầu có nguy cơ bị giòn xương, xốp xương, xương dễ gãy. Thai nhi có nguy cơ bị dị tật xương bẩm sinh rất cao.

Nhu cầu canxi tăng dần theo từng giai đoạn thai kỳ. Tùy tình trạng cụ thể của từng bà bầu, lượng canxi cần hấp thụ có thể dao động trong khoảng 1.000 – 1.500mg/ngày. Kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, mẹ nên uống viên canxi với liều lượng 280-300mg/ngày hoặc nhiều hơn theo chỉ định của bác sĩ.

Nhu cầu canxi của bà bầu theo từng giai đoạn

GREEN CALCIUM – VIÊN UỐNG BỔ SUNG CANXI CAO CẤP CHO BÀ BẦU ĐẾN TỪ MỸ

Green Calcium là sản phẩm bổ sung canxi cho mẹ bầu được phát triển bởi Olympian Labs – Thương hiệu được ưa chuộng hàng đầu tại Mỹ và được mệnh danh là thương hiệu số 1 trong dòng hỗ trợ điều trị. Hiện nay, các sản phẩm của Olympian Labs chính hãng đang được phân phối đến hàng chục quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Không chỉ đáp ứng được toàn bộ những tiêu chí đã biết ở trên, mà công thức thành phẩm của Green Calcium còn sở hữu những tiêu chuẩn vượt xa sự mong đợi của các mẹ bầu có thể kể đến như:

Canxi được chiết xuất hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu rau củ tự nhiên hay còn gọi là canxi hữu cơ. Đây là dạng canxi có cấu trúc tương đồng với cấu trúc sinh học của xương, đồng thời dễ hòa tan nên rất dễ hấp thụ. Hơn nữa, nếu dùng dư thừa canxi hữu cơ cũng sẽ dễ đào thải ra ngoài và ít bị lắng cặn nên không gây nóng trong, táo bón hay sỏi thận cho mẹ bầu.

Green canxi cho bà bầu muốn bổ sung canxi

Các nguyên liệu này được nuôi trồng, chăm sóc, thu hoạch và chế biến theo tiêu chuẩn nhất định của nhà sản xuất. Đồng thời, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất.

Không những thế, Green Calcium còn bổ sung hàm lượng vitamin C lên tới 100mg, kích thích cơ thể sản sinh collagen – một loại protein giữ vai trò quan trọng trong cấu trúc của sụn, gân, xương và da. Đồng thời, vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình hấp thụ sắt, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai, đặc biệt là nguồn sắt từ thực vật.

Đặc biệt, Green Calcium là sản phẩm:

- Không có chứa các chất biến đổi Gen (NON GMO) theo đúng chuẩn FDA Hoa Kỳ.

- Không chứa protein có hại.

- Không chứa các chất gây dị ứng và phù hợp cả với những người ăn chay.

- Mỗi viên cung cấp vừa đủ 500mg canxi hữu cơ, hàm lượng chuẩn đối với viên bổ sung canxi cho bà bầu.

Với các đặc điểm trên, Green Calcium được đánh giá là sản phẩm an toàn tuyệt đối cho mẹ bầu.

Chưa hết, do bổ sung canxi hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên nên mùi vị sản phẩm này cũng được các bà bầu đánh giá rất cao. Green Calcium có mùi thơm tự nhiên rất dễ dùng, khác xa hoàn toàn với mùi canxi vô cơ vốn tanh, ngái và khó uống.

>>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

Những lưu ý khi uống bổ sung canxi cho bà bầu

- Thời điểm các mẹ uống canxi phải cách xa lúc uống sắt ít nhất 2 tiếng đồng hồ.

- Uống canxi sau bữa ăn sáng hoặc bữa trưa khoảng 1 tiếng đồng hồ.

- Bổ sung canxi vào buổi sáng là tốt nhất, tuyệt đối không nên uống vào buổi tối vì sẽ dễ hình thành nên sỏi thận.

- Mỗi lần chỉ nên uống 1 viên canxi có hàm lượng 500mg để cơ thể hấp thụ một cách tối đa nhất.