Nhắc đến COVID-19, ai cũng có cảm giác lo sợ bởi nó có tốc độ lây lan nhanh, có thể gây chết người mà không biết chắc chắn căn bệnh này gây tổn thương cho cơ thể như thế nào. Hiện tại vẫn chưa có thuốc đặc trị cũng như vắc-xin phòng bệnh do COVID-19 gây ra.

Tạp chí National Geographic cho biết, không giống như các chủng virus corona gây bệnh cảm lạnh thông thường, những chủng corona gây ra bệnh SARS, MERS và COVID-19 đều lây từ động vật sang người, sau đó lây lan khắp cơ thể, chính vì vậy chúng cũng có sức tàn phá mạnh hơn hẳn.

Có lẽ điều đó đã giúp lý giải vì sao dịch COVID-19 đến nay đã khiến hơn 2000 người trên toàn cầu tử vong, con số này đã vượt qua số người chết vì SARS. Không những vậy, ngay thời điểm tỷ lệ tử vong vì COVID-19 chỉ bằng 1/10 SARS thì tốc độ lây lan của coronavirus cũng đã nhanh hơn.

Dựa trên các nghiên cứu mới về COVID-19 và những hiểu biết về SARS, MERS, mới đây các nhà khoa học đưa ra một số giải thích về tác động của virus corona đối với lá phổi của người nhiễm bệnh.

1. Tác động của COVID-19 đối với phổi

Đối với hầu hết bệnh nhân, COVID-19 bắt đầu và kết thúc đều ở phổi, lý do là họ virus corona chủ yếu gây ra bệnh đường hô hấp. Sự lây lan bắt đầu khi một người nhiễm ho hoặc hắt hơi, làm văng những hạt dịch lỏng chứa virus sang người bên cạnh.

Các triệu chứng ban đầu khi nhiễm virus corona cũng giống bệnh cúm thông thường: bệnh nhân có thể phát sốt, ho, rồi tiếp tục tiến triển thành viêm phổi hoặc nặng hơn.

Tác động của COVID-19 đối với phổi

Theo giáo sư Matthew B.Frieman, một chuyên gia về virus của ĐH Maryland (Mỹ), quan sát thấy bệnh COVID-19 cũng tiến triển như SARS, thường tấn công phổi theo 3 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Những ngày đầu mới nhiễm, virus tấn công dồn dập tế bào phổi, chủ yếu là lớp tế bào cilia bảo vệ tế bào niêm dịch. Mất đi lớp bảo vệ đó, đường hô hấp sẽ bị chất bẩn, dịch lỏng và virus tràn ngập. Cách thức tấn công này khiến nhiều bệnh nhân COVID-19 bị viêm cả hai lá phổi, đi kèm triệu chứng khó thở, giáo sư Frieman cho biết.

Giai đoạn 2: Trước sự xâm nhập của virus, cơ thể phản ứng bằng cách tăng cường tế bào miễn dịch đến phổi để khắc phục những tổn thương. Nếu hoạt động đúng, quá trình viêm này được kiểm soát và chỉ giới hạn ở bộ phận nhiễm virus.

Nhưng đôi khi tế bào miễn dịch bị kích thích quá mức, chúng sẽ “giết” tất cả trên đường đi, không phân biệt virus hay mô khỏe mạnh.

"Bệnh nhân càng bị tổn thương hơn bởi chính hệ miễn dịch của họ. Các chất bẩn càng tích tụ trong phổi khiến tình trạng viêm thêm xấu đi", giáo sư Frieman giải thích.

Giai đoạn 3: Tổn thương phổi tiếp tục lan rộng và có thể dẫn đến suy hô hấp. Nếu bệnh nhân may mắn không chết, phổi của họ cũng bị tổn thương vĩnh viễn với những lỗ thủng nhìn như "tổ ong".

Không chỉ với COVID-19, mà đối với những bệnh đường bệnh hô hấp khác thì phổi luôn là cơ quan chịu nhiều tổn thương nặng nề nhất. Chính vì vậy, để bảo vệ phổi luôn khỏe mạnh, bạn hãy tăng cường chức năng cho lá phổi của mình. Bạn có thể ăn những thực phẩm giúp giải độc cho phổi như: táo, cần tây, cà rốt, tỏi, gừng,… Bên cạnh đó bạn cũng nên kết hợp sử dụng các sản phẩm chăm sóc phổi, hỗ trợ tăng cường chức năng cho phổi như L3-Support.

2. L3-Support – Giải pháp tăng cường chức năng phổi trước đại dịch COVID-19

L3-Support được kết hợp từ Bromelain, Quercetin, Đông trùng hạ thảo, chiết xuất thông đỏ Vitamin C,… với hàm lượng cao giúp tăng cường và phục hồi chức năng phổi, phế quản và xoang, hỗ trợ giải độc, thanh lọc, tăng cường miễn dịch và bảo vệ phổi và các cơ quan hô hấp dưới tác động của môi trường như ô nhiễm, khói bụi, thuốc lá,...

L3-Support – Giải pháp tăng cường chức năng phổi

Công dụng

- Tăng cường và phục hồi chức năng xoang, phổi, phế quản;

- Hỗ trợ giảm các vấn đề của viêm phế quản, viêm phế quản mãn tính, ho dai dẳng kéo dài, ho có đờm do viêm phế quản;

- Tăng cường thải độc, bảo vệ phổi và họng. Làm giảm các tác động xấu do việc hút thuốc lá gây ra;

- Giảm viêm, long đờm, hỗ trợ các vấn đề về bệnh hen, xoang, thở khò khè và khó thở;

- Tăng miễn dịch, chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do.

Đối tượng sử dụng

- Người bị viêm phế quản cấp và mãn tính;

- Người hút thuốc lá;

- Người bị suy giảm chức năng phổi, phế quản, người bị viêm xoang;

- Người mắc các bệnh về đường hô hấp.

Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY