Nội dung

I. Vì sao phải giải độc gan?

II. Uống thuốc giải độc gan vào lúc nào tốt nhất?

III. Đối tượng nên uống thuốc giải độc gan

IV. Hiểu sai về thuốc giải độc gan

V. Lưu ý khi sử dụng thuốc giải độc gan

I. Vì sao phải giải độc gan?

Gan là cơ quan đặc biệt quan trọng với cơ thể. Nó như một người hùng bảo vệ cơ thể trước sự xâm nhập của chất độc hại. Gan đảm nhiệm vai trò ngăn chặn và chuyển hóa các chất độc được đưa vào cơ thể. Chức năng của gan sẽ suy yếu nếu không được chăm sóc và thải độc. Gan bị suy yếu lâu ngày sẽ gây nên nhiều bệnh lý nghiêm trọng về gan và ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác.

Uống thuốc giải độc gan vào lúc nào tốt nhất?

Một số hoạt động không thể thay thế của gan:

 • Chuyển hóa dinh dưỡng và đào thải các chất độc ra bên ngoài.
 • Hỗ trợ tiêu hóa thức ăn diễn ra dễ dàng và suôn sẻ hơn.
 • Loại bỏ vi khuẩn, virus gây bệnh bằng việc sản sinh nhân tố tăng cường miễn dịch.
 • Lưu trữ các dưỡng chất quan trọng để phục vụ cơ thể khi cần.

II. Uống thuốc giải độc gan vào lúc nào tốt nhất?

Uống thuốc giải độc gan vào lúc nào tốt nhất?

Thời gian uống thuốc giải độc gan hiệu quả tốt nhất là 30 phút trước bữa ăn. Khi đó thuốc sẽ phát tác dụng giúp bảo vệ chức năng gan, tăng hiệu quả thải độc và kích thích cơ thể ăn ngon miệng. Đồng thời, đây là lúc dịch mật tiết ra nhiều nâng cao hiệu quả tiêu hóa. 

Với câu hỏi thải độc gan nên uống sáng hay tối thì theo các chuyên gia thuốc nên uống buổi sáng trước bữa trưa 30 phút. Nhưng, nếu bạn quên thì uống thuốc vào bữa tối vẫn sẽ phát huy được hiệu quả của thuốc. Trong một số trường hợp, nhà sản xuất có công thức riêng biệt cho sản phẩm của mình. Khi đó, bạn nên uống thuốc giải độc gan theo hướng dẫn của sản phẩm

Thuốc giải độc gan dù đa phần đều chứa thành phần thiên nhiên lành tính. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên sử dụng thuốc giải độc gan trong thời gian dài. Mỗi giai đoạn bổ sung thuốc giải độc gan chỉ trong vòng 1-2 tháng và 1 năm nên bổ sung từ 1-2 đợt, mỗi đợt cách nhau từ 3-4 tháng là tốt nhất.

III. Đối tượng nên uống thuốc giải độc gan

Uống thuốc giải độc gan vào lúc nào tốt nhất?

Giải độc gan là phương pháp để chúng ta bảo vệ lá gan của mình. Tuy nhiên, một số đối tượng rất dễ mắc các bệnh về gan. Vì vậy, những đối tượng này nên chủ động giải độc và kiểm tra sức khỏe lá gan định kỳ.

 • Thường xuyên làm việc trong môi trường ô nhiễm, chứa nhiều hóa chất và các chất độc hại.
 • Người có tần suất uống rượu bia, chất kích thích quá nhiều, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của lá gan.
 • Người có những biểu hiện như nóng trong, mệt mỏi, nổi nhiều mụn nhọt, ăn không ngon miệng.

IV. Hiểu sai về thuốc giải độc gan

Uống thuốc giải độc gan vào lúc nào tốt nhất?

Với tên gọi chung là thuốc giải độc gan nhưng chức năng của mỗi loại sẽ khác nhau. Vì vậy, một số người bổ sung thuốc giải độc gan nhưng tình trạng bệnh tật không hề cải thiện. Dưới đây là một số sai lầm người bệnh thường mắc phải khi sử dụng thuốc giải độc gan:

 • Các sản phẩm thuốc giải độc gan hiện nay hầu hết chỉ tập trung vào giảm triệu chứng của mụn nhọt, mề đay mà chưa tập trung vào bảo vệ tế bào gan.
 • Nhầm tác dụng của thuốc lợi tiểu: nhiều người nghĩ rằng thải độc gan qua đường tiểu, tăng cường chức năng gan. Tuy nhiên, loại thuốc này khiến người bệnh đi tiểu nhiều hơn và không tốt cho thận.
 • Thuốc giải độc gan chỉ được xem như sản phẩm hỗ trợ chức năng gan. Đối với người bệnh mắc các bệnh về gan vẫn cần đến sản phẩm thuốc đặc trị. Và chỉ sử dụng thuốc thải độc gan khi tình trạng bệnh đã ổn định lại.
 • Đối với người khỏe mạnh thì không nên sử dụng thuốc giải độc gan và nếu muốn dùng thuốc cần có sự tư vấn của bác sĩ để tránh những ảnh hưởng không tốt đến gan.

V. Lưu ý khi sử dụng thuốc giải độc gan

Uống thuốc giải độc gan vào lúc nào tốt nhất?

Giải độc gan là điều cần thiết để giúp chúng ta cải thiện được chức năng của gan. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc giải độc gan chúng ta cần chú ý đến một số vấn đề dưới đây:

 • Không tự ý sử dụng thuốc giải độc gan bừa bãi, nên thăm khám bác sĩ trước khi bổ sung cho cơ thể.
 • Nếu bạn đang dùng thuốc hoặc các loại thực phẩm chức năng khác thì nên thận trọng trước khi sử dụng.
 • Không uống rượu bia, sử dụng chất kích thích, ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ trong thời gian sử dụng thuốc thải độc gan.
 • Để giúp tăng hiệu quả của thuốc thải độc gan bạn nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.

Lời kết: Trên đây là những chia sẻ của Olympian Labs về chủ đề "Uống thuốc giải độc gan vào lúc nào tốt nhất?". Chúng tôi hy vọng với những kiến thức được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc bổ sung thuốc giải độc gan được hiệu quả. Chúc các bạn thành công.