Các bệnh thường gặp ở tuyến tiền liệt

I. Phân biệt các triệu chứng bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt

1. Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm xảy ra ở tuyến tiền liệt, đó có thể là hiện tượng bị sưng bất thường của tuyến tiền liệt

Tiểu khó: Phải cố rặn để tiểu tiện, tia nước tiểu yếu đi, không tiểu xa được. Đôi khi đã tiểu xong lại vẫn còn vài giọt nước tiểu rỏ ra làm ướt quần. Nặng hơn là tình trạng thường xuyên rỉ nước tiểu

Tiểu nhiều lần: Lúc đầu là về đêm phải tỉnh dậy đi tiểu hơn 2 lần, thường là lúc nửa đêm về sáng. Sau đó là cả ngày. Liên tục cách 2-3 giờ phải tiểu tiện một lần được coi là dấu hiệu bệnh lý.

Bí tiểu: Đôi khi phải đến bệnh viện cấp cứu do bí tiểu đột ngột, bệnh nhân đã cố gắng rặn mà không thể tiểu được. Phần bụng dưới căng lên rất đau tức, vật vã khó chịu.

Biểu hiện khác: Đột nhiên buồn đi tiểu xong không thể nhịn được trong vài phút; sau khi tiểu không thấy thoải mái mà vẫn còn cảm giác còn muốn tiểu; cũng có thể có biểu hiện tiểu ra máu, nhiễm trùng nước tiểu.

Viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm xảy ra ở tuyến tiền liệt, đó có thể là hiện tượng bị sưng bất thường của tuyến tiền liệt

2. Phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt là tình trạng phổ biến ở đàn ông lớn tuổi, còn được gọi là lành tính tuyến tiền liệt tăng sản và tuyến tiền liệt mở rộng gây ra các triệu chứng khó chịu tiết niệu. Triệu chứng của phì đại lành tính gần giống viêm tuyến tiền liệt, có điều mức độ nghiêm trọng hơn về biểu hiện:

Bí tiểu cấp tính: Cảm giác bí tiểu là cảm giác khó chịu và khó kiểm soát khiến nam giới gặp nhiều mệt mỏi, nhất là vào buổi đêm.

Nhiễm trùng đường tiểu: Sự tắc đọng vi khuẩn trong bàng quang sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu, có máu trong nước tiểu

Suy chức năng thận, thận bị ứ nước: Việc tiểu khó sẽ khiến bàng quang bị căng phồng. Nếu chữa trị muộn có thể dẫn đến suy thận.

Ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống tình dục: Bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt thường có đời sống tình dục không mấy thỏa mãn. Một số người còn cho biết họ cảm thấy sợ khi nhắc đến tình dục.

Phì đại tuyến tiền liệt nếu để lâu, bệnh không những làm ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày của bạn mà nó còn có thể dẫn đến vôi hóa tuyến tiền liệt tuyến, hay biến chứng thành áp-xe tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn…đều là những bệnh rất nguy hiểm.

Phì đại tuyến tiền liệt

3. Ung thư tuyến tiền liệt

Là việc xuất hiện khối u ở vùng tuyến tiền liệt gây nên các triệu chứng:

- Đau thắt lưng hay hai bên hông (những cơn đau không rõ nguyên nhân và đau từng cơn)

- Khó khăn trong việc cương cứng và duy trì cương cứng.

- Có máu trong tinh dịch.

Ung thư tuyến tiền liệt nguy hiểm hơn so với các bệnh lý khác diễn ra 3 giai đoạn:

- Giai đoạn I, II: Không có dấu hiệu khối u lan ra khỏi tuyến tiền liệt, khối u khu trú.

- Giai đoạn III: Khối U xâm lấn qua vỏ bao tuyến hoặc lan tràn đến các mô xung quanh.

- Giai đoạn IV: Đã có di căn xa

Ung thư tuyến tiền liệt là việc xuất hiện khối u ở vùng tuyến tiền liệt

II. Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tuyến tiền liệt ở nam giới

1. Vì sao nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tuyến tiền liệt ở nam giới

Tuyến tiền liệt là bộ phận vô cùng quan trọng đối với nam giới, đóng vai trò cho hoạt động bài tiết và sản sinh tinh dịch cho cơ thể. Việc bổ sung thêm các thực phẩm chức năng là vô cùng quan trọng  và hữu ích cho cơ thể:

- Giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể

- Tăng cường sức khỏe sinh lý nam

- Duy trì tốt hệ bài tiết và đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể

- Tiêu diệt những vi khuẩn có hại cho tuyến tiền liệt, hạn chế viêm nhiễm

- Ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt

- Phục hồi thể lực cho những người đang - sau điều trị viêm tuyến tiền liệt

2. Thực phẩm chức năng PROSPLEX FOR MEN – Sự lựa chọn hàng đầu cho việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tuyến tiền liệt

Thực phẩm chức năng PROSPLEX FOR MEN – Sự lựa chọn hàng đầu cho việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tuyến tiền liệt

Thực phẩm chức năng PROSPLEX FOR MEN là sản phẩm được ưa chuộng số 1 tại thị trường Mỹ do thương hiệu Olympian Labs sản xuất. Với các thành phần được chiết xuất từ Vitamin D, Kẽm, Selenium, Inositol Hexaphosphate (IP6), Saw Palmetto Extract, Quercetin, Tomato Lycopene, Pygeum Extract, Pumpkin Seed, Pumpkin Seed. Prosplex For Men cung cấp các chất cần thiết tăng cường sức khỏe cho cơ thể, đăc biệt hỗ trợ tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới.

Hướng dẫn sử dụng

- Uống 2 viên/ ngày, uống trước ăn.

Đối tượng sử dụng

- Nam giới trưởng thành

>>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY